Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2009

"Bao cao su khiến phụ nữ quyến rũ hơn"

Bộ Y tế Anh đang đưa ra chiến dịch quảng cáo khẳng định, đàn ông bị hấp dẫn bởi những cô gái sử dụng các biện pháp tránh thai.


Mục tiêu là khuyến khích những phụ nữ ở độ tuổi trên dưới 20 rằng sử dụng "áo mưa" khi quan hệ. Chiến dịch này là “tác phẩm” của Bộ trưởng Y tế Dawn Primarolo với tên gọi Bao cao su làm tăng ham muốn. Không chỉ khuyến khích phụ nữ bằng khẩu hiệu: “Đàn ông thích nhất những phụ nữ biết cô ta muốn cái gì”, chương trình còn dạy phụ nữ cách thuyết phục đàn ông sử dụng bao cao su.


Một nhà báo tham gia chiến dịch là Sarah Hedley cho biết: “Sử dụng bao cao su rất đơn giản. Nó giúp phụ nữ thấy tự tin và có mối quan hệ an toàn, dễ chịu”. Do đó, các cô gái trẻ nên sử dụng bao cao su.


Không đồng tình với quan điểm trên, nhiều người phản đối gay gắt việc khuyến khích sử dụng bao cao su như trên. Nghị sĩ đảng Bảo thủ Julian Brazier khẳng định: “Tôi tin rằng bao cao su có vai trò quan trọng trong việc chống các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, tác giả của chiến dịch không hiểu rằng, bệnh tật bắt nguồn từ từ việc quan hệ bừa bãi. Vì vậy, khuyến khích sử dụng "áo mưa" khi ân ái làm mọi người quan hệ bừa bãi, khiến tình hình thêm trầm trọng".


Đồng tình với quan điểm này, nhà nghiên cứu vấn đề trẻ em mang thai là Patricia Morgan cho rằng: “Chiến dịch này chẳng khác gì việc bạn rủ một em gái tới nơi vắng vẻ và biết rằng em này đã “sẵn sàng”.


Thiếu niên Anh có đời sống tình dục mang tính chủ động nhất ở châu Âu, với tỷ lệ mang thai cao nhất khu vực. Hằng năm, nước này có khoảng 50.000 cô gái dưới 18 tuổi mang thai. Con số này cao gấp 6 lần Hà Lan, bốn lần Italy và ba lần Pháp.


Theo Đất Việt/Telegraph

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* Thời Báo Phan Nguyễn : Xin cám ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn. Rất mong nhận được những đóng góp, xây dựng để Thời Báo Phan Nguyễn ngày càng hấp dẫn, phong phú hơn. Mọi thư từ xin gửi về: phantanloc@gmail.com

* Quý vị vui lòng viết lời nhận xét nghiêm túc, xin đừng spam !