Thứ Bảy, 4 tháng 7, 2009

Đám tang Michael hoành tráng nhất giới nghệ sĩ

Buổi lễ truy điệu ông vua nhạc pop diễn ra tại Los Angeles ngày 7/7 được coi là “show diễn lớn nhất trên trái đất”, với lượng fan tham dự có thể lên tới một triệu người, vượt số người đến đám tang công nương Diana và huyền thoại âm nhạc Elvis Presley.

Gia đình quyết định tổ chức tang lễ cho Michael Jackson tại sân vận động Staples Center, nơi anh đã tập luyện cho tour diễn tại nhà hát O2 ở London trước khi đột ngột qua đời.

Sân vận động này có sức chứa 20.000 người và gia đình đã phát miễn phí 11.000 vé cho công chúng qua hệ thống xổ số. Ngoài ra, 6.500 tấm vé cũng được phát cho fan đến nhà hát Nokia xem tường thuật trực tiếp buổi tang lễ.

Các màn hình lớn được đặt ngoài sân vận động Staples Centre và dự kiến khoảng 1 triệu người sẽ có mặt để bày tỏ niềm tiếc thương và sự kính trọng đối với siêu sao ca nhạc. Buổi lễ cũng được phát sóng trực tiếp qua mạng và một số kênh giải trí trên toàn cầu.

Phần mở màn cho đám tang sẽ là lễ diễu hành của những con thú xiếc bao gồm hổ, voi… Sau đó, các huyền thoại âm nhạc và điện ảnh sẽ lên biểu diễn và tưởng nhớ giọng ca 50 tuổi.

Một người phát ngôn cho buổi lễ cho biết, sự kiện này sẽ là “show diễn lớn nhất thế giới”, đúng như những gì Michael đã bộc bạch năm 2002. Khi được hỏi anh nghĩ đám tang của mình sẽ ra sao, Michael nói: “Nó sẽ là show diễn lớn nhất trên trái đất. Đó là điều tôi muốn. Sẽ phải có pháo hoa và nhiều thứ khác”.

Sân vận động Staples Centre về đêm. Ảnh: Reuters

Khách tham dự sẽ gồm những nhân vật tên tuổi trong giới giải trí như danh ca Diana Ross, huyền thoại điện ảnh Elizabeth Taylor và Sir Paul McCartney. Một nguồn tin cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng được mời tới dự lễ tang. Ông tâm sự về cái chết của Michael hôm 2/7: “Tôi vẫn còn lưu những bài hát của anh ấy trong iPod. Tôi lớn lên cùng âm nhạc của anh ấy”.

Công tác chuẩn bị cho đám tang đang được gấp rút thực hiện. Ảnh: EPA

Công tác tổ chức tang lễ đang được gia đình và công ty AEG gấp rút tiến hành. Cảnh sát Los Angeles cũng được huy động tối đa để đảm bảo an ninh cho buổi lễ.

Với quy mô tổ chức và con số một triệu fan đến dự, đám tang của Michael Jackson được coi là hoành tráng nhất và lớn nhất trong lịch sử showbiz. Trước đây, khi công nương Diana qua đời vào mùa hè năm 1997, 750.000 fan đã tập trung ở London. Còn đám tang huyền thoại Elvis Presley vào tháng 8/1977 có 80.000 người đến dự.

Thanh Hương (theo Mail, ABC)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* Thời Báo Phan Nguyễn : Xin cám ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn. Rất mong nhận được những đóng góp, xây dựng để Thời Báo Phan Nguyễn ngày càng hấp dẫn, phong phú hơn. Mọi thư từ xin gửi về: phantanloc@gmail.com

* Quý vị vui lòng viết lời nhận xét nghiêm túc, xin đừng spam !