Thứ Năm, 4 tháng 10, 2007

Website cho phép hẹn hò trong... 3 phút

Một dịch vụ mai mối trực tuyến mới tin rằng, bạn có thể tìm ra tình yêu của đời mình chỉ sau cuộc trò chuyện kéo dài... 3 phút

Vốn là một dự án của sinh viên kinh tế trường Đại học Stanford, Speeddate.com kết hợp hẹn hò trực tuyến với phong cách "hẹn hò tàu nhanh quay vòng", trong đó, cứ mỗi thành viên lại dành 8 phút hoặc ít hơn để phỏng vấn những "ứng viên" có tiềm năng.

Theo lịch, buổi event đầu tiên của Speeddate.com sẽ diễn ra vào tối nay với 100 thành viên độc thân tham gia.

Trong vòng 1 tiếng đồng hồ, họ sẽ được gặp gỡ ít nhất là 15 ứng viên có triển vọng, tức là thời gian dành cho mỗi cuộc trò chuyện chỉ gói gọn trong vòng 3 phút.

"Đôi khi, bạn phải mất ròng rã mấy tiếng để điền vào hồ sơ cá nhân của mình, rồi thì soạn email để gửi đi - chờ đợi hồi âm trong vài tuần, thậm chí vài tháng. Để rồi chỉ trong vòng 2 giây tiếp xúc trực tiếp, bạn nhận ra rằng mình với người kia chẳng hề có chút tình cảm nào hết", đồng sáng lập Dan Abelon cho biết.

"Chúng tôi tin rằng hẹn hò tốc hành là một giải pháp tốt".

Các thành viên của Speeddate.com chỉ phải cung cấp cho dịch vụ một số thông tin thiết yếu như tuổi, giới tính, mã ZIP địa chỉ, yêu cầu của họ về tuổi và ngoại hình của bạn đời.

Vui nhộn hay lâu dài?

Sau khi đăng nhập, họ sẽ duyệt qua một series các trang Web cá nhân của những ứng viên phù hợp, sau đó kết nối với ứng viên thông qua video live.

Sau 3 phút "à ơi" đầu tiên, người dùng sẽ click vào một chiếc hộp nhỏ trên màn hình nếu muốn trò chuyện tiếp. Nếu cả hai đầu đều đồng ý, Speeddate.com sẽ cho phép cuộc trò chuyện diễn ra.

Dịch vụ này hiện vẫn đang miễn phí, mặc dù chủ nhân của nó cũng đã nghĩ đến việc thu phí trong tương lai.

Các dịch vụ mai mối phổ biến hiện nay như Match.com lại cho phép các thành viên mô tả nhiều về bản thân và tiêu chuẩn tìm kiếm bạn đời hơn, bao gồm cả tôn giáo và mức thu nhập hàng năm.

Họ cho rằng phương pháp tốc hành của Speeddate.com chỉ "vui nhộn hơn xem TV" chứ không thể là nền tảng cho một mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc.

"Sự hấp dẫn hình thể ban đầu không thể đảm bảo cho một quan hệ gắn bó lâu dài. Mà tôi thì không nghĩ tình cảm nghiêm túc lại "vui nhộn", Phó chủ tịch J.Galen Buckwater của dịch vụ mai mối eHarmony.com bình luận.

Trọng Cầm (Theo AP)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* Thời Báo Phan Nguyễn : Xin cám ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn. Rất mong nhận được những đóng góp, xây dựng để Thời Báo Phan Nguyễn ngày càng hấp dẫn, phong phú hơn. Mọi thư từ xin gửi về: phantanloc@gmail.com

* Quý vị vui lòng viết lời nhận xét nghiêm túc, xin đừng spam !