Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2007

"Thành đạt nhưng không con cái = vô nghĩa"

"Con cái là vốn quý của mỗi gia đình, của người phụ nữ. Nếu thành đạt, nổi tiếng mà không có con cái thì cuộc sống cũng không có ý nghĩa gì cả", Sao Mai Ngọc Anh cho biết.

Tôi đến nhà Ngọc Anh vào một buổi chiều muộn. Trong căn phòng nhỏ, Ngọc Anh đang đút sữa cho bé Phương Anh (con gái đầu lòng của Ngọc Anh, vừa tròn 3 tháng tuổi). Khác với Ngọc Anh trên sân khấu, Ngọc Anh trong vai trò làm mẹ thật giản dị và rất đảm đang. Lần đầu tiên, cuộc trò chuyện của chúng tôi ít đề cập đến công việc...

* Sinh em bé có nằm trong kế hoạch của anh chị?

- Tôi nghĩ con cái là lộc trời cho. Ai xây dựng gia đình mà chẳng muốn có con. Vợ chồng tôi cũng vậy. Con cái là vốn quý của mỗi gia đình, của người phụ nữ. Nếu thành đạt, nổi tiếng mà không có con cái thì cuộc sống cũng không có ý nghĩa gì cả.

* Bây giờ khi đã làm mẹ rồi, theo chị thì thiếu nữ hát khác với người vợ, người mẹ hát như thế nào?

- Khi chưa có gia đình, mình sẽ dồn tất cả cho công việc vì chưa vướng bận gì. Còn khi đã làm vợ, làm mẹ thì thời gian mình phải chia sẻ cho cả gia đình và công việc. Nhưng có một điểm đặc biệt là khi đã làm vợ, làm mẹ, mình được trải qua những cảm xúc hạnh phúc, đau khổ nên đời sống tinh thần của mình phong phú hơn, nhiều cung bậc cảm xúc hơn, cũng chính vì thế thể hiện ca khúc nhiều tình cảm hơn.

Có những ca khúc mà những ai chưa được làm vợ, làm mẹ thì không thể thể hiện tốt được thì mình lại hoàn toàn có thể hoàn thành xuất sắc. Là người đàn bà thực sự thì không thể lựa chọn hoặc công việc hoặc gia đình. Vì nếu chỉ chọn công việc thì hơi ích kỉ, hơn nữa cũng sẽ không biết được niềm hạnh phúc lớn lao trong đời là được chăm sóc con, nhìn bé trưởng thành...

* Sinh đứa con đầu lòng, kinh nghiệm chưa có, lại khá bận rộn với việc ca hát, chị có khó khăn trong việc chăm sóc?

- May mắn là tôi đã được mẹ và chị gái chỉ bảo và truyền cho rất nhiều kinh nghiệm về chăm sóc trẻ sơ sinh nên không quá bỡ ngỡ. Hơn nữa, trước khi sinh, tôi đã có thời gian chuẩn bị khá kĩ lưỡng, ngoài thời gian đi hát, tôi đã dành thời gian để đọc sách dành cho các bà mẹ đang mang bầu, sách dạy cách chăm sóc con từ khi lọt lòng... Vì vậy nên việc chăm sóc em bé đối với tôi không quá khó khăn.

* Là ca sĩ có giọng ca rất ngọt ngào, chị có hát ru cho bé ngủ?

- Lúc đầu, tôi cũng có hát ru cho bé ngủ nhưng về sau tôi mở đĩa vì tôi nhận thấy bé thích nghe đĩa hơn. Mỗi lần bật đĩa lên bé có sự hưởng ứng rõ ràng còn khi tôi hát ru, bé đón nhận không hào hứng lắm.

* Tại chị hát ru không hay chăng?

- (cười) Tôi cũng không chắc lắm...

* Ông xã có giúp đỡ chị nhiều trong việc chăm con?

- Tôi và ông xã cùng tuổi. Mà như cha ông đã nói: "vợ chồng cùng tuổi ngồi duỗi mà ăn" nên chắc là cũng sung sướng và thoải mái (cười). Nói vậy thôi, vợ chồng cùng tuổi nên suy nghĩ của anh ấy trẻ hơn và cũng ít lo lắng hơn mình. Anh ấy cũng giúp chăm sóc bé nhưng phần nhiều thì vẫn là mình thôi. Nhưng cũng may mắn là mấy tháng đầu được mẹ ruột và mẹ chồng chăm sóc bé nên hai vợ chồng tôi cũng bớt vất vả.

* Cám ơn Ngọc Anh!

Theo NQ, VTV

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* Thời Báo Phan Nguyễn : Xin cám ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn. Rất mong nhận được những đóng góp, xây dựng để Thời Báo Phan Nguyễn ngày càng hấp dẫn, phong phú hơn. Mọi thư từ xin gửi về: phantanloc@gmail.com

* Quý vị vui lòng viết lời nhận xét nghiêm túc, xin đừng spam !