Thứ Tư, 26 tháng 9, 2007

Sập cầu Cần Thơ đang xây; hàng trăm người chết, mất tích

(VietNamNet) - Sáng nay, nhịp 13, 14, 15 cầu Cần Thơ (phía bờ Vĩnh Long) đang thi công bất ngờ sập xuống. Số người chắc chắn chết mới xác định được rất ít, số bị vùi trong đống đổ nát có thể lên đến cả trăm.


Tại thời điểm này, hơn 100 công nhân đang thi công cầu. Theo thông tín viên VietNamNet tại Cần Thơ, hiện trường giờ chỉ còn là đống đổ nát, số người chắc chắn chết mới xác định được rất ít, số bị vùi trong đống đổ nát chưa thể xác định chính xác nhưng có thể lên đến cả trăm.

Đã có hàng chục thi thể được khiêng ra, cùng rất nhiều người bị thương được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Trên một đoạn dài bờ sông Hậu phía Vĩnh Long, hàng trăm người dân dồn tới, bàng hoàng đứng xem cạnh các đống bê tông ngổn ngang, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn chưa từng có.

Cầu Cần Thơ đang thi công. Ảnh: Phan Công


Nguyên nhân ban đầu được xác định do dàn giáo đang kè chống 2 khoảng cầu, thuộc 2 nhịp 13, 14 và 15 sập xuống, kéo theo dàn bê tông của 3 nhịp cầu sập xuống theo.Một công nhân làm việc trên trụ số 14, vừa thoát chết trong gang tấc kể: "Hôm qua đổ xi măng trên mặt sàn, sáng nay công nhân dỡ cốp pha để làm tiếp, bất ngờ sàn ở trụ số 13 từ từ sụt xuống, trụ số 14 cũng từ từ rớt theo.
4 công nhân làm cùng ca rơi tự do trong không trung và mất hút trong đống hỗn độn. Trong 15 phút, toàn bộ sàn ở trụ 13, 14, 15 sụt xuống mặt bùn đất bờ sông".

Hiện tại, lực lượng ứng cứu đã khá đông bao gồm cả công an, quân đội 2 tỉnh Vĩnh Long, TP.Cần Thơ; tuy nhiên biện pháp cứu hộ rất thủ công, chỉ bằng dụng cụ thô sơ. Có 3 cần cẩu nhưng không hỗ trợ được nhiều vì hiện trường quá đổ nát.

Trước đó, không hề có bất cứ một cảnh báo nào về sự nguy hiểm tại công trình này nên hầu hết đều rất chủ quan.

Để hỗ trợ cứu thương cho các nạn nhân, BV đa khoa trung ương TP Cần Thơ, Tây Đô đã được huy động ứng cứu.

Ông Chánh văn phòng PMU Mỹ Thuận, đến sáng nay, ông chưa nhận được bất cứ thông tin gì về sập cầu Cần Thơ từ nhà thầu mà chỉ nhận được thông tin từ báo chí.

VietNamNet tiếp tục cập nhật…

Phan Công


Xem 1 số hình ảnh về sự cố sập cầu Cần Thơ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* Thời Báo Phan Nguyễn : Xin cám ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn. Rất mong nhận được những đóng góp, xây dựng để Thời Báo Phan Nguyễn ngày càng hấp dẫn, phong phú hơn. Mọi thư từ xin gửi về: phantanloc@gmail.com

* Quý vị vui lòng viết lời nhận xét nghiêm túc, xin đừng spam !