Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2007

iPhone bị hack 'chết đứng' vì bản cập nhật mới

Apple vừa phát hành bản nâng cấp cho chiếc điện thoại thông minh này nhằm vô hiệu hóa những máy bị hacker can thiệp để dùng mạng di động của hãng viễn thông khác.

Một số người sử dụng trên các trang như Gizmodo, The Unofficial Apple Weblog cho biết điều này đã gây ra lỗi không thể sửa được trong thiết bị của họ.

Thông điệp báo lỗi xảy ra với thẻ SIM không đúng quy dịnh (phải là SIM của hãng AT & T tại Mỹ). Họ không thể thoát khỏi màn hình báo lỗi để chèn phần mềm nào vào được. Việc thay sim gốc (của AT & T) cũng không giải quyết được vấn đề.

Bản cập nhật cũng làm hỏng các máy đã trót thực hiện vài thao tác để chạy ứng dụng tùy chọn khác với những tiện ích mà Apple cung cấp. Ứng dụng của bên phát triển thứ 3 cũng biến mất khỏi máy, mặc dù một số thành viên diễn đàn Hackint0sh cho rằng chúng chỉ bị ẩn khỏi giao diện.

Bản cập nhật bổ sung vài tính năng mới cho iPhone, trong đó có hỗ trợ kết nối Wi-Fi để mua nhạc trực tiếp từ iTunes, tăng âm lượng, bổ sung kết nối ra TV.

Trước đó, Apple đã cảnh báo "tuyên chiến" với hacker bẻ khóa iPhone.

T.H. (theo VNUNet)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* Thời Báo Phan Nguyễn : Xin cám ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn. Rất mong nhận được những đóng góp, xây dựng để Thời Báo Phan Nguyễn ngày càng hấp dẫn, phong phú hơn. Mọi thư từ xin gửi về: phantanloc@gmail.com

* Quý vị vui lòng viết lời nhận xét nghiêm túc, xin đừng spam !