Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2007

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Đến cuối ngày 21.9, giá vàng của Công ty vàng bạc đá quý TP.HCM (SJC) được bán ra với giá 1.428.000 đồng/chỉ, mua vào với giá 1.418.000 đồng/chỉ. Trong ngày, SJC đã có 4 lần điều chỉnh giá bán ra. Giá vàng thế giới đã tăng lên mức kỷ lục mới là 739 USD/ounce. Chỉ trong 1 tháng qua, giá vàng đã tăng lên hơn 60 USD/ounce.


Theo nhiều nhà phân tích, giá vàng đang trên đà tiến tới ngưỡng 750 USD/ounce. Đại diện của Công ty SJC cho biết, mãi lực trong ngày hôm qua khá thấp, chủ yếu là người đi bán vàng nhiều hơn đi mua. Theo nhóm tư vấn tiền tệ của Ngân hàng Eximbank, hai nhân tố tác động cho sự tăng giá của vàng là USD và dầu.

Tuy nhiên hiện nay đồng USD đã ở mức thấp kỷ lục và chỉ số USD đạt mức thấp nhất so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ. Bên cạnh đó, giá dầu đã tăng lên tới 84 USD/thùng, theo dự kiến còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Giá vàng trong nước hiện thấp hơn giá vàng quốc tế khoảng 20.000 đồng/chỉ.

Mai Phương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* Thời Báo Phan Nguyễn : Xin cám ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn. Rất mong nhận được những đóng góp, xây dựng để Thời Báo Phan Nguyễn ngày càng hấp dẫn, phong phú hơn. Mọi thư từ xin gửi về: phantanloc@gmail.com

* Quý vị vui lòng viết lời nhận xét nghiêm túc, xin đừng spam !