Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2007

2008: Thế giới có 100 triệu ĐTDĐ màn cảm ứng

Tổ chức ABI Research vừa công bố kết quả của một bản nghiên cứu gần đây về ngành sản xuất điện thoại di động.


Năm 2008 có lẽ là năm tươi sáng đối với ngành sản xuất thiết bị viễn thông trang bị màn hình cảm ứng. Hơn 100 triệu máy sẽ lần lượt ra lò trên khắp thế giới từ nay đến cuối năm 2008. Trong đó, iPhone của Apple sẽ đóng một vai trò quan trọng trên phân khúc này. Chỉ trong vòng năm nay, một số lượng lớn mẫu máy được trang bị công nghệ này sẽ ra mắt thay thế cho thiết kế bàn phím cổ điển.

Chắc chắn máy điện thoại di động với màn hình cảm ứng sẽ dễ thao tác hơn đối với người sử dụng so với thiết kế bàn phím truyền thống. "Các thiết bị cầm tay được trang bị màn hình cảm ứng cho phép người sử dụng có thể dễ dàng truy cập vào vô số ứng dụng và dịch vụ. Các nhà điều hành mạng di động tỏ ra thích thú với việc quảng bá và phát triển loại hình thiết bị này trên thị trường điện thoại di động thế giới", một nhà phân tích của ABI Research phát biểu.

ABI Research có cái nhìn lạc quan hơn về tương lai lâu dài. Họ đưa ra dự đoán sẽ có hơn 500 triệu máy sử dụng công nghệ này đến hết năm 2012. Các model này chắc chắn sẽ cân bằng tốt giữa giao diện và chức năng.

Hiện nay, một số lượng lớn thiết bị điện thoại di động sử dụng màn hình cảm ứng đã có mặt trên thị trường như iPhone, LG Prada, HTC Touch, Samsung F700, Sony Ericsson P990, M600 và W950, chưa kể đến một số lượng đáng kể máy Tàu “copy”.

Công nghệ này được xem là rất hiện đại và thành tựu mà nó đạt được tính đến thời điểm này, quả hết sức ấn tượng.


Anh Tuấn (24H.COM.VN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* Thời Báo Phan Nguyễn : Xin cám ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn. Rất mong nhận được những đóng góp, xây dựng để Thời Báo Phan Nguyễn ngày càng hấp dẫn, phong phú hơn. Mọi thư từ xin gửi về: phantanloc@gmail.com

* Quý vị vui lòng viết lời nhận xét nghiêm túc, xin đừng spam !